แบบบ้านชั้นเดียว รูปทรงทันสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
2500

สวัสดีครับสมาชิก Me-Deekab ทุกท่าน พบกันเป็นประจำทุกวัน กับชุมชนการแชร์แบบบ้านสวย และการรีวิวการสร้างบ้านในสไตล์ต่างๆ ซึ่งเมหาะกับคนที่ชอบแบบบ้าน หรือกำลังมีโครงการว่าจะสร้างบ้านแต่ยังหาแบบที่สวยถูกใจยังไม่ได้ ลองชมแบบบ้านในชุมชนของเราไปเรื่อยๆ ทางทีมงานหวังว่าจะมีแบบบ้านสวยสักแบบที่ท่านสามารถนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านของท่านได้ในอนาคต

และในวันนี้ทางทีมงานมีแบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นมาฝากให้ท่านได้ชมกันเช่นเคย โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณคุณวิวัฒน์ รัตนะเวียงและครอบครัว ผลงานการก่อสร้างของ กิตติศักดิ์ วัสดุ (Nonglak Phonprayod) เป็นบ้านรูปทรงทันสมัยสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท กรุผ้านอกบ้านแบบแผ่นเรียบระบายอากาศ


ผนังใต้ฝ้าเพดานกรุด้วยไม้เทียม ขั้นด้วยนังปูนปั้นสีขาว บริเวณส่วนหน้าบ้านมีบันไดทางขึ้น ไปจนถึงระเบียงหน้าบ้าน โดยปูพื้นด้วยกระเบื้องสีฟ้าอ่อน เสาหน้าบ้านและใต้หลังคาระเบียงตกแต่งด้วยไม้ฝาเทียมสีม่วงเข้ม มีหลังคายื่นออกมารับที่ริมระเบียง ด้านข้างบ้านปลูกต้นไม้สีเขียวเพื่อทำให้อากาศสดชื่น

ฐานของบ้านยกสูงที่ฐานสีน้ำตาลเข้ม ประตูหน้าบ้านทรงสูงจนชิดเพดาน ด้วยกระจกใสขนาดใหญ่ทำให้บ้านโปร่งโล่ง และเพิ่มแสงสว่างภายในบ้าน เช่นเดียวกับผนังกระจกขนาดใหญ่ที่ด้านข้างของตัวบ้าน

พื้นที่โดยรอบของบ้านเทปูนเป็นฐานรอบบ้านเพื่อความแข็งแรงของตัวบ้าน ด้านข้างและด้านหน้าบ้านมีการทำระแนงเหล็ก สีน้ำตาลเพื่อความสวยงาม พร้อมพื้นที่หน้าบ้านกว้างๆ สำหรับแต่สวนสวยได้เพิ่มอีก

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ส่วนแรกที่พบคือห้องโถงนั่งเล่น สำหรับนั่งชมทีวี และกิจกรรมเพื่อความบันเทิงของคนในบ้าน

อีกฝั่งของห้องนั่งเล่นมีการติดตั้งช่องกระจกใสขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงเข้าตัวบ้าน มีชั้นวางของแขวนผนังติดตั้งไว้ด้วย โดยห้องนี้ใช้โทนสีขาว ทั้งกระเบื้องปูพื้น ผนังห้อง และฝ้าเพดานแบบฝ้าหลุมประดับด้วยไฟแอลอีดี และโคมไฟให้แสงสว่าง

ห้องนอนไม่ใหญ่มากเน้นเรื่องการพักผ่อน

มีตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง เรียบร้อย

ห้องน้ำโทนสีเทาพร้อมติดตั้งสุขภัณฑ์แบบมาตรฐาน

อีกมุมของห้องน้ำที่แบ่งแยกโซนเปียกและแห้งออกจากกัน

ห้องนอนอีกห้อง

ห้องน้ำที่นำไม้เลื้อยมาตกแต่ง

มุมห้องน้ำสวยๆ

ห้องครัวแสนสวยน่าใช้ โดยภายในห้องมีการก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอล L-Shape ที่ผนังของเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องโมเสจสีขาว ปูท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ติดตั้งที่ล้างจาน เตาแก๊ส ชั้นวางของ พร้อมตูเก็ยของใต้เคาน์เตอร์ นอกจากนี้ยังมีหน้าต่าง 2 บานเพื่อระบายอากาศในเวลาทำกับข้าว และปูกระเบื้องลายไม้สวยงาม

อีกมุมของห้องครัวสวยๆ

เห็นครัวแล้วอยากทำอาหารเพื่อคนในบ้านตลอดเวลา

โถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ ของบ้าน

บ้านหลังนี้ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงรับแขก งบประมาณในการก่อสร้าง1.2ล้านบาท สถานที่ก่อสร้าง บ้านพลวง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างบ้าน อาจคลาดเคลื่อนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้านนะครับ

และหากท่านใดสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อที่เฟสบุ๊คตามที่ให้ไว้ด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : Nonglak Phonprayod

เรียบเรียงโดย : Me-Deekab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

51 − 45 =