แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นขนาดกระทัดรัด ตกแต่งเรียบง่าย

0
1094

สวัสดีครับเพื่อนๆสมาชิกแฟนเพจ me-deekab พบกันอีกเช่นเคย  สำหรับวันนี้ทางเราได้มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอ ซึ่งแบบบ้านนี้อาจเป็นแนวทางในการสร้างบ้านให้กับเพื่อนๆ หรือสำหรับเป็นไอเดียไว้แต่งเติมบ้านของเพื่อนๆสมาชิก  บ้านที่จะมานำเสนอนี้เป็นของคุณ Visanu Salidkul ที่ออกแบบไว้อย่างสวยงาม แบบบ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งขนาดบ้านเหมาะแก่ครอบครัวขนาดเล็ก โดยแบบบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปชมรายละเอียดพร้อมๆกันเลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น  ยกพื้นขึ้นเล็กน้อย หลังคาเพิงแหงนไล่ระดับชั้น ตกแต่งเชิงชายสีขาว ผนังภายนอกของบ้านออกแบบโทนสีครีมตกแต่งด้วยสีเทาช่วงเสาของบ้าน ผนังด้านหน้าบ้านกรุตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ติดตั้งหน้าต่างกระจกตกแต่งด้วยบัวแบบปูนสีขาวสวยงาม  ต่อเติมด้านข้างของบ้านไว้สำหรับเป็นโรงจอดรถขนาดพอเหมาะ หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงและที่นั่งสำหรับพักผ่อน

ภาพด้านข้างของบ้านช่วยให้เห็นถึงการเล่นระดับของหลังคาที่มีความทันสมัย บริเวณรอบๆบ้านเทพื้นคอนกรีตเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและง่ายต่อการทำความสะอาด

ประตูหน้าบ้านติดตั้งแบบบานพับกระจกบานใหญ่วงกบอะลูมิเนียมสีทึบ พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านติดตั้งม้านั่งสีส้มสดุดตา พื้นปูด้วยกระเบื้องลายสีเทาสลับน้ำตาลสวยงาม

ด้านหลังบ้านออกแบบให้มีประตู เข้า-ออก แบบไม้สีน้ำตาลเพื่อความสะดวกสะบายของคนภายในบ้าน ตกแต่งขอบวงกบเพิ่มเติมด้วยบัวแบบปูนสีขาวโดดเด่น ติดตั้งหน้าต่างแบบช่องไม้ระแนงโดดเด่น และหน้าต่างบานเกร็ดสีดำ

ห้องโถงบริเวณภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อนๆ ฝ้าเพดานแบบหลุมสีขาว ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเพื่อเพิ่มความสว่างให้พื้นที่ภายในบ้าน  ปูพื้นด้วยกระเบื้องด้วยสีน้ำตาล ประตูห้องทั้งสองฝั่งแบบไม้สีน้ำตาลเข้ม  ผนังตกแต่งเพิ่มเติมโดยใช้บล็อกกระจก

ภาพอีกมุมของห้องโถงรับแขกภายในบ้าน

ห้องนอนออกแบบเรียบง่าย ผนังภายในสีครีมเช่นเดียวกับภายในบ้าน ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนๆ ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ช่วยให้มองเห็นบรรยากาศด้านนอก ตกแต่งวงกบอะลูมิเนียมด้วยสีทึบงดงามเข้ากับห้องได้ดี

ห้องครัวดีไซน์สวยงามโทนสีครีม ออกแบบเคาเตอร์เป็นรูปตัวแอลติดผนัง ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำเงางาม พร้อมติดตั้งซิงค์ล้างจานขนาดพอเหมาะ  พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนๆลวดลายเล็กน้อย ตกแต่งห้องเพิ่มเติมด้วยหน้าต่างที่เป็นไม้ระแนง ซึ่งช่วยในการถ่ายเทอากาศให้กับภายในห้องได้อย่างดี

ห้องน้ำออกแบบโทนสีครีมตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ พร้อมหน้าต่างระบายอากาศ ติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์ที่เพียงพอต่อการใช้งาน

จบลงไปแล้วครับสำหรับแบบบ้านที่ได้นำเสนอไปในวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆผู้อ่านทุกๆท่าน  โดยทาง me-deekab ไม่ได้มีการจัดสร้างบ้านแต่อย่างได เพียงแต่นำภาพมาเป็นแนวทางเท่านั้น หากเพื่อนๆต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามจากข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ภาพจาก Visanu Salidkul

เรียบเรียงโดย Me-deekab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

− 1 = 6