แบบบ้านกระท่อมปลายนา ตกแต่งด้วยไม้เก่า น่าอยู่อาศัย

0
422

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ Me-deekab ทุกๆท่านครับ สำหรับวันนี้กลับมาพบเจอกันอีกครั้งครับ กับเว็บไซต์ที่รวบรวมเนื้อหาสาระดีๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกๆท่าน ซึ่งทางเราได้คัดสรรเอาไว้อย่างดีให้ผู้อ่านทุกๆท่าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆผู้อ่านทุกๆท่านไปดูแบบบ้านกระท่อมปลายนากันครับ ที่คิดว่าหลายๆคน คงหวังเอาไว้ว่าอยากจะมีบ้านไม้ บ้านกระท่อมหลังเล็กๆ ติดตั้งไว้กลางนากลางสวนสักหลัง สำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด โดยรายละเอียดของบ้านหลังนี้จะเป็นเช่นไรบ้างนั้น เราไปรับชมได้พร้อมๆกันเลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังเล็กกะทัดรัดซึ่งมีสองหลังเชื่อมติดกัน ตัวบ้านยกพื้นขึ้นสูง เสาที่รองรับน้ำหนักของบ้านเป็นเสาปูน โครงสร้างด้านบนตัวบ้านนั้นเป็นไม้เก่า หลังคาออกแบบเป็นทรงจั่วมุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำเงินสดใส ผนังรอบๆบ้านติดตั้งด้วยไม้เฌอร่าพร้อมส่วนที่เป็นกระจกใส ที่เปิดปิดรับลมได้อย่างง่าย ระเบียงหน้าบ้านขนาดกว้างเชื่อมต่อกัน พร้อมตกแต่งบันไดไม้ไว้ตรงกลางของตัวบ้าน

ประตูหน้าต่างของบ้านติดตั้งแบบกระจกใสแบบแบบบานเลื่อน ที่ช่วยเปิด-ปิดรับอากาศด้านนอกได้อย่างง่าย และยังช่วยให้มองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

ระเบียงหน้าบ้านนั้นถูกติดตั้งเก้าอี้เอาไว้สำหรับนั่งรับชมวิวในช่วงเช้า – เย็น เพื่อรับอากาศที่สดชื่นแจ่มใส ดูวิวรอบๆบ้าน สระน้ำที่กว้างและวิวธรรมชาติที่สวยงาม

โครงสร้างของพื้นระเบียงนั้นมีความแข็งแรงสูงเนื่องจากไม้ทำนำมาตกแต่งนั้นเป็นไม้เก่า ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว

เป็นเช่นไรบ้างครับ บ้านไม้กระท่อมหลังเล็กๆ ที่เราได้นำเสนอกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆผู้อ่านทุกๆท่านนะครับ ซึ่งโดยรวมแล้ว หวังว่าคงจะเป็นแนวทางไว้ให้เพื่อนๆผู้อ่านทุกท่าน ได้เก็บไว้เป็นไอเดีย ในการก่อสร้างบ้านของผู้อ่านเอง โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นผลงานของคุณจิตอิสระ การก่อสร้างใช้ไม้เก่าทั้งหมด โดยทาง Me-deekab ไม่ได้มีการรับจัดสร้างบ้าน และรับออกแบบแต่อย่างใด เพียงแต่นำเอาภาพมาเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้น ถ้าหากผู้อ่านท่านใด สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถขอข้อมูลรายละเอียดเพิ่มจากด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : จิตอิสระ

เขียนโดย : Me-deekab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

3 + 1 =