แบบบ้านไม้ยกสูงกลางนา ตกแต่งด้วยไม้เก่า งบ 40,000 บาท

0
708

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ Me-deekab ทุกท่านครับ พบเจอกันอีกครั้งครับ กับทางเว็บไซต์ที่รวบรวมเนื้อหาสาระดีๆเอาไว้ และได้คัดสรรเป็นอย่างดีสำหรับไว้ให้ผู้อ่านทุกๆท่าน  วันนี้ทางเราจะพาผู้อ่านทุกๆท่าน ไปรับชมแบบบ้านไม้กลางทุ่งนากันครับ ที่คิดว่าหลายๆท่านคงอยากจะมี ไว้ในพื้นที่ส่วนตัว ทุ่งนาของตัวเอง สำหรับไว้พักผ่อน หรือไว้สำหรับรองรับเพื่อนฝูงที่มาสังสรรค์ก็ทำได้เป็นอย่างดี และสำหรับรายละเอียดด้านในของบ้านไม้หลังนี้ จะเป็นเช่นไรนั้น เราไปดูกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ก่อสร้างไว้ที่กลางทุ่ง ยกพื้นบ้านขึ้นสูง โครงสร้างทั้งหมดนั้นล้วนแต่เป็นไม้เก่าทั้งหมด ตกแต่งหลังคาทรงจั่วที่ยื่นชายคาออกมาขนาดกว้าง มุงหลังคาด้วยเมทัลชีทสีน้ำเงินสด ตกแต่งแต่งผนังล้อมรอบห้องด้วยลูกเล่นไม้สลับแนวนอนและแนวตั้งได้อย่างดี ติดตั้งหน้าต่างที่ได้มาจากบ้านหลังเก่าขนาดที่พอเหมาะสม ตัวบ้านมีระเบียงขนาดกว้าง ที่สามารถใช้รองรับการจัดกิจกรรมต่างๆของสมาชิกในบ้านและผู้มาเยือนได้เป้นอย่างดี บริเวณระเบียงติดตั้งราวกั้นขนาดที่พอเหมาะไม่สูงมากจนเกินไปพร้อมติดตั้งบันไดทางขึ้นบ้านและราวจับ

ด้านบนพื้นที่เป็นระเบียงบ้านนั้น ถูกตกแต่งพื้นที่ราวกั้นบาวส่วนให้เป็นม้านั่งแบบที่มีพนักพิงหลังเอาไว้ สำหรับแขกที่มาเยือน และยังเป็นที่นั่งรับลมชมวิวของคนในบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ด้านบนออกแบบพื้นบ้านต่างระดับ ทีปูด้วยไม้เก่าให้ความแข็งแรงได้ดี ฝั่งของห้องนอนนั้นติดตั้งประตูไม้เก่าสีทึบเอาไว้ โครงสร้างบนหลังคาเลือกใช้ไม้ที่มีขนาดมาตรฐาน

เมื่อมองผ่านระเบียงออกไปด้านนอก วิวรอบๆ เป็นทุ่งนาให้ความรู้สึกที่สดชื่นตลอดทั้งวันแก่ผู้ที่อยู่อาศัย

บ้านหลังนี้ออกแบบห้องน้ำแยกส่วนจากตัวบ้านไว้ด้านล่าง และพื้นใต้ถุนบ้านนั้นยังสามารถเป็นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบ้านไม้กลางทุ่งนาหลังนี้ ที่เราได้นำเสนอไป คิดว่าคงจะถูกใจ เพื่อนๆผู้อ่านทุกๆคนนะครับ ซึ่งโดยรวมแล้วคงจะพอเป็นแนวทาง ไว้ให้ผู้อ่านทุกๆท่าน เก็บไว้เป็นไอเดีย ในการสร้างบ้านไม้ของผู้อ่านเอง โดยแบบบ้านหลังนี้นั้น เป็นผลงานของ Nutnicha Phromsuan ซึ่งใช้ไม้เก่าจากบ้านมาตกแต่ง โดยใช้งบประมาณ 40,000 บาท ไม่รวมค่าใช้จ่ายของห้องน้ำ โดยซึ่งทางเว็บไซต์ Me-deekab ไม่ได้มีการรับจัดสร้างบ้าน แต่อย่างใดครับ เพียงแต่ได้นำภาพมาเพื่อเป็นแนวทางกรณีศึกษาเท่านั้น หากผู้อ่านท่านใด สนใจข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อขอข้อมูลจากด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา Nutnicha Phromsuan

เขียนโดย Me-deekab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

25 − 17 =