บ้านไม้กลางทุ่ง ตกแต่งด้วยไม้เก่า งบ 120,000 บาท

0
2375

สวัสดีครับทุกกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคยครับกับทางเว็บไซต์ที่รวบรวมเนื้อหาดีๆเอาไว้ บทคความที่มีประโช์นมากมาย โดยในวันนี้ทางเราก็จะมานำเสนอ บ้านไม้หลังเล็กกันครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ได้ทำการก่อสร้างไว้ที่กลางทุ่งนาครับ ซึ่งทางเราเชื่อว่าหลายๆท่าน คงอยากจะมีไว้สักหลัง สำหรับก่อสร้างไว้ที่กลางทุ่งนาหรือพื้นที่ส่วนตัวอื่นๆ สำหรับใช้ในการพักผ่อนวันหยุดยาว หรือชีวิตในช่วงบั้นปลาย ซึ่งข้อมูลโดยรวมข้องบ้านนั้นไว้สำหรับให้ผู้อ่าน ได้นำไปเป็นไอเดียในการก่อนสร้างบ้านของตัวเอง โดยบ้านหลังนี้เป็นของคุณ สุวัฒน์ วิทยสุจินต์ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ และจะมีความน่าสนใจเป็นยังไงบ้างนั้น เราไปรับชมพร้อมๆกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงใช้เสาปูนเป็นเสาฐานบ้าน สำหรับไว้รับน้ำหนักได้ดีกว่า โครงสร้างด้านบนตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง หลังคาบ้านออกแบบรูปทรงเพิงแหงนซ้อนชั้น ส่วนห้องนอนแลพภายในบ้านอื่นๆนั้นติดตั้งไม้ฝาอย่างดี บริเวณด้านหน้าออกแบบเป็นระเบียงบ้านภายในเอาไว้ขนาดกว่้างขวาง พื้นต่างระดับเพื่อแบ่งสัดส่วนการใช้งานไว้อย่างชัดเจน พร้อมติดตั้งราวกั้นด้วยไม้เนื้อแข็งที่เป็นไม้เก่าเอาไว้สวยงาม พร้อมติดตั้งบันไดทางขึ้นบ้านเาไว้

ห้องน้ำถูกต่อเติมไว้ด้านล่างของบ้าน ออกแบบโครงสร้างคอนกรีตอย่างดีเพื่อความคงทนต่อการใช้งาน

เสาไม้ด้านบนของบ้านนั้นเลือกใช้ด้วยไม้เก่าในการติดตั้ง เนื่องจากเป็นไม้เนื้อแข็งให้ความแข็งแรงคงทนได้ดีกว่า

บ้านถูกติดตั้งเอาไว้กลางทุ่งนารับกับอากาศดีๆ ด้านหลังเป็นวิวภูเขาธรรมชาติ ที่ทำใช้ผู้อยู่อาศัยนั้นได้รับอากาศสดชื่นในทุกๆวัน

หลังบ้านปลูกต้นไม้เอาไว้ พร้อมกับติดตั้งไม้กระถางฝั่งด้านหน้าบ้าน สำหรับเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านได้เข้ากับธรรมชาติได้ดีอีกด้วย

ใต้ถุนบ้านนั้นมีพื้นที่โล่งสามารถใช้ในการเก็บอุปกรณ์ต่างๆได้ หรือสามารถจัดเก็บรถมอเตอร์ไซด์ของเจ้าของบ้านได้

เป็นเช่นไรกันบ้างครับเพื่อนๆผู้อ่านทุกๆท่าน กับบ้านหลังที่เราได้นำมาเสนอให้ชมกัน  โดยบ้านหลังนี้นั้นเป็นบ้านของคุณ สุวัฒน์ วิทยสุจินต์ มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 120,000 บาท (ไม่รวมห้องน้ำกับงานสี) พร้อมระเบียงสำหรับต้อนรับแขก ตกแต่งด้วยไม้ตัวเองบางส่วน ซึ่งโดยทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับจัดสร้างบ้านแต่อย่างใดนะครับ ทางเราเพียงนำภาพมาประกอบเพื่อเป็นกรณีศึกษาเท่านั้น หากผู้อ่านท่านใตต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อข้อมูลจากเจ้าของบ้านด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : สุวัฒน์ วิทยสุจินต์

เรียบเรียงโดย : medeekab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

65 − = 62